Kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu là phù hợp ?

Mua ống nhôm nhún hút mùi khói khí nóng giá rẻ nhất ở đâu tại Hà Nội

Trước khi lắp đặt hệ thống hút mùi thì mọi người thường quan tâm xem nên đi kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu cho phù hợp . Nếu chọn kích thước ống to quá sẽ khiến không gian bếp trông không được thẩm mỹ , còn nếu chọn ống kích thước nhỏ quá lại khiến thiết bị quạt hoặc máy hút mùi chạy không ổn định.

Chính vì vậy trước khi lắp quạt hút mùi hay máy hút mùi, các bạn hãy đọc bài viết này để có được quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu là phù hợp ?

Kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu là phù hợp ?

1. Chọn ví trí đặt ống hút mùi bếp như nào ?

+ Nếu bạn tự lên kế hoạch thiết kế được không gian bếp của gia đình thì bạn nên tìm hiểu và tham khảo các loại quạt hút mùi hoặc máy hút mùi nào có độ bền cao, chạy ổn định với độ ồn thấp . Xác định ví trị đặt máy hút mùi và ống dẫn mùi khí trước khi lắp bếp nấu ăn .

+ Nếu bạn đã lắp bếp và máy hút mùi rồi thì việc chọn vị trí đặt ống dẫn mùi dựa vào những tiêu chí sau :

  • Khoảng cách tối thiểu tính từ mặt máy hút mùi tới bề mặt bếp là 50cm đối với bếp điện, 65cm đối với bếp gas .
  • Chọn vị trí lắp ống hút mùi ở gần bếp và nơi đặt lỗ ống thoát khí trên tường.
  • Đường ống đi càng nhiều đường gấp khúc, máy sẽ chạy càng ồn và hút mùi hiệu quả kém. Tốt nhất chỉ nên chạy 1 – 2 đường gấp khúc là hợp lý.
  • Nên lắp ở vị trí gần dễ tháo dỡ, thay thế khi cần thiết

2. Kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu là phù hợp ?

+ Chọn kích thước ống hút mùi bếp bao nhiêu là phù hợp còn tùy thuộc vào kích thước của loại máy hút mùi mà bạn chọn sử dụng nữa.

+ Đối với các dòng máy cổ điển thì thường sử dụng ống có đường kính từ 90 – 110cm

+ Đối với các dòng máy hiện đại hay các dòng nhập khẩu thì thường dùng ống phi 110 – 150cm

+ Trên thực tế để máy hút mùi đảm bảo mang lại hiệu quả cao thì nên chạy ống hút mùi thoát khi đủ rộng. Thường là ống phi 110cm là phù hợp đối với đường ống chờ đã đi sẵn ở trong tường.

+ Bạn nên lắp đường ống dẫn càng ngắn và đường gấp khúc càng ít càng tốt. Độ dài không nên quá 5m với ống 1 đường gấp và 4m với ống 2 đường gấp 90 độ.

Ống nhôm nhún - ống gió bạc mềm nhôm cứng giá rẻ tại Hà Nội

Ống nhôm nhún – ống gió bạc mềm nhôm cứng giá rẻ tại Hà Nội

3. Chất liệu ống hút mùi thoát khí cho nhà bếp

+ Trên thị trường hiện nay có một số loại ống hút mùi thoát khí như : ống nhựa PVC , ống bạc mềmống nhôm nhún . Mỗi loại ống này cũng có ưu và nhược điểm khác nhau.

– Ống nhựa PVC dạng ống cứng nên không uốn cong , gập khúc linh loạt được, giá thành cao hơn ống mềm. Nhưng đây lại là loại ống được ưu tiên lựa chọn nhiều bởi chúng không gây ồn, lại có độ bền cao, phù hợp với thời tiết nước ta.

– Ống bạc mềm có giá thành rẻ, linh hoạt trong không gian lắp đặt tạo góc cua dễ dàng. Tuy nhiên ống mỏng, lại có bề mặt gồ ghề nên làm mất nhiệt lớn. Chất dầu và tạp chất bẩn dễ bám vào đường ống khiến hiệu quả hút mùi giảm và độ ồn tăng khi có luồng khí đi qua.

Địa chỉ bán ống bạc mềm - ống gió mềm hút khí thải gió bụi tại Hà Nội

Địa chỉ bán ống bạc mềm – ống gió mềm hút khí thải gió bụi tại Hà Nội

4. Chọn quạt hút mùi bếp theo công suất và độ ồn

+ Khi chọn mua quạt hút mùi bếp và lắp đặt ống thoát khí bạn cần quan tâm tới công suất và độ ồn của quạt . Quạt có công suất càng lớn thì lực hút càng mạnh, đồng nghĩa với việc độ ồn càng cao. Chính vì thế nếu chọn kích thước ống hút mùi không phù hợp thì mức độ ồn càng nghiêm trọng, gây ra sự khó chịu khi sử dụng

Bán quạt hút mùi nối ống , quạt thông gió nối ống giá rẻ nhất

Bán quạt hút mùi nối ống , quạt thông gió nối ống giá rẻ nhất

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp được các bạn trong việc lựa chọn máy hút mùi, lắp đặt ống hút mùi bếp sao cho phù hợp nhất, mang lại cho không gian bếp nhà bạn sự thông thoáng và dễ chịu.

Muốn biết chi tiết hơn về sản phẩm hãy nhấn vào đây: https://thegioibepnhahang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *