Cung cấp các loại nồi lẩu cù lao, lẩu cá dân ích, lẩu cá dân phổ hình vuông màu vàng giá rẻ Hồ Chí Minh.
Tên món lẩu xuất phát từ hình dạng của chiếc nồi. Chiếc nồi tròn có quai, ở giữa là một ống nhôm rỗng nhô lên dành để đựng than, sức nóng từ than trong ống nhôm sẽ làm nóng phần nước dùng trong nồi mà không cần phải dùng đến bếp gas hay bếp cồn dưới đáy nồi. Ống nhôm ở giữa nồi lẩu làm người ta nhớ đến những mảnh đất cù lao nổi lên giữa sông ở miền Tây bao quanh là nước.
Lẩu cù lao là món lẩu phổ biến của người dân miền Tây, nồi lẩu với nhiều nguyên liệu kết hợp, tạo nên màu sắc đẹp mắt lại nhiều chất dinh dưỡng. Lẩu còn có nước dùng xương đậm đà và ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.
Nơi bán nồi lẩu cù lao, lẩu dân ích giá rẻ Bình Dương
1. Mô tả sản phẩm nồi lẩu cù lao
+ Nồi lẩu cù lao hay còn gọi là lẩu cá dân ích, lẩu cá dân phổ được làm bằng chất liệu inox 304 chống han gỉ.
+ Nồi được cấu tạo bởi các bộ phận như: Xoong nấu lẩu inox có chõ đựng than bên trong, có cửa gió ở sườn, nắp đậy và đĩa đựng bếp.
+ Các bộ phận có thể tháo rời ra một cách dễ dàng để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
+ Nguyên liệu để nấu đó chính là cồn khô, than củi, than hoa không khói dạng đóng viên rất tiện lợi.
+ Phù hợp dùng trong các hộ gia đình vào các bữa tiệc cuối tuần
+ Ngày nay các nhà hàng, quán lẩu cũng lựa chọn nồi lẩu cù lao để kinh doanh nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách.
Lẩu cù lao, lẩu dân ích, lẩu cù lao Bình Thạnh giá rẻ
2. Thông số kỹ thuật lẩu cá dân ích
+ Chất liệu: inox 304 mạ màu vàng
+ Đường kính ngoài nồi: 340 x 340mm
+ Đường kính trong nồi: 280 x 280mm
+ Chiều cao nồi: 10cm
+ Chiều cao tổng: 320mm
+ Trọng lượng : 3kg
+ Nguyên liệu nấu : Cồn khô, than củi, than hoa không khói
Giá bán nồi lẩu cù lao, lẩu cá dân ích tại Hồ Chí Minh
3. Cách nấu cù lao miền tây
Nguyên liệu làm lẩu cù lao miền Tây
+ Lưỡi heo: 1 cái
+ Lòng non: 200gr
+ Cật heo: 1 cái
+ Gan heo: 150gr
+ Lá lách: 150gr
+ Xương heo: 500gr
+ Cà rốt: 1 củ
+ Củ cải trắng: 1 củ
+ Bông cải xanh: 1/2 cây
+ Nấm rơm: 200gr
+ Bồn bồn: 100gr
+ Ngò rí: 1 ít
+ Dừa: 1 trái
+ Gừng: 1 nhánh
+ Tỏi sấy: 50gr
+ Đường phèn: 1/2 muỗng canh
+ Rượu trắng: 1 ít
+ Gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách chế biến lẩu cù lao miền Tây
Sơ chế lưỡi heo và bộ lòng heo
+ Đầu tiên, đối với lưỡi heo bạn rửa qua, cạo thật sạch lớp màng trắng bám bên ngoài.
+ Tiếp đó, cho lòng non, lưỡi heo, cật, lá lách và gan heo vào thau. Pha rượu trắng và gừng giã nhỏ với nhau rồi cho vào thau, chà xát thật kĩ các bề mặt của các nguyên liệu trong bộ lòng.
+ Sau khi xoa bóp xong, bạn rửa sạch lòng non lại bằng cách đổ nước vào ống ruột bên trong, dùng tay vuốt ống ruột để các chất bẩn bên trong ruột được đẩy sạch ra bên ngoài.
+ Rửa lại lòng non, gan heo, cật, lá lách và lưỡi heo thật sạch với nước. Lặp lại cho đến khi nước rửa trong là bộ lòng heo và lưỡi đã được sạch. Cho tất cả vào 1 cái rổ để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
+ Củ cải và cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn. Ngò rí lặt bỏ rễ, rửa sạch.
+ Bồn bồn mua về cắt bỏ các các phần cứng già, sau đó cắt khúc vừa ăn, rồi ngâm bồn bồn với nước muối pha loãng trong 15 phút. Sau đó vớt bồn bồn ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
+ Bông cải cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm cắt chân nấm, rửa sạch.
Nấu nước dùng và luộc lòng heo
+ Bắc 1 nồi nước khoảng 1 lít và hầm 500gr xương heo để làm nước dùng. Tiếp đó, cho thêm vào nước dừa của 1 trái dừa tươi, 1/2 muỗng canh đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun trong 1 tiếng và nhớ vớt bọt thường xuyên.
+ Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi. Cho lòng non và lưỡi heo vào luộc trước vì 2 món này chín lâu hơn. Đun trong khoảng 25 – 30 phút để lòng chín rồi vớt ra, để ráo.
+ Tiếp tục cho gan và lá lách vào, đun trong 15 phút cho chín rồi vớt ra, để ráo.
+ Sau khi bộ lòng và lưỡi heo đã nguội, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chần rau củ
+ Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi. Cho cà rốt và củ cải vào, chần trong 2 – 3 phút rồi vớt ra. Sau đó cho bông cải vào chần trong 3 phút rồi vớt ra. Để ráo các loại rau củ.
Hoàn thành
+ Bạn chuẩn bị 1 nồi lẩu cù lao, xếp vào bên dưới 1 lớp bồn bồn, các loại rau củ đã chần sơ và nấm rơm lên.
+ Tiếp theo xếp lớp lòng non, gan, cật, lưỡi heo, lá lách đã được cắt nhỏ vừa ăn lên trên. Cuối cùng thả 1 vài miếng rau củ lên trên cho đẹp mắt rồi trải thêm 1 lớp tỏi sấy lên để hương vị món lẩu được đậm đà hơn.
+ Cuối cùng cho nước dùng hầm xương vào, thêm than vô giữa nồi lẩu rồi nấu sôi là bạn có thể dùng được rồi.
4. Hình ảnh lẩu cù lao, lẩu dân ích
Cung cấp xoong lẩu dân phổ giá rẻ Bình Dương
Mua bếp lẩu dân phổ giá rẻ tại Hồ Chí Minh
Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và có thể lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất.
Hotline: 0975.456.265
Website: https://thegioibepnhahang.vn
Zalo: 0975.456.265
Văn phòng giao dịch: Số 58 Phan Bá Vành – Bắc Từ Liêm – Hà Nội ( Cách Cầu Diễn khoảng 2km )
Công ty TNHH Thiết bị bếp Thiên Phú
Địa chỉ: Số nhà 70 – Tổ dân phố số 1 – Cổ Nhuế 2 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Thời gian làm việc: Từ 8h – 17h hàng ngày từ thứ 2 – thứ 7. Ngoài giờ làm việc các bạn có thể liên hệ qua điện thoại, tin nhắn hoặc zalo. Chúng tôi nhận tư vấn trực tiếp 24/7.
Sản phẩm liên quan
xuadmin –
Nồi lẩu cù lao, lẩu cá dân ích, lẩu cá dân phổ hình vuông màu vàng giá rẻ Bình Thạnh